12. ĐỨC ( GERMANY)

CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC

Diện tích : 357.000 km2    Dân số : 82.400.000 người ( 2007 )    Thủ đô : Berlin

MAP DUC

Cộng hoà liên bang Đức là một quốc gia ở Tây Au ; bắc giáp Đan Mạch; tây giáp Hà Lan, Bỉ, Luxemburg và Pháp ; nam giáp Thụy Sĩ, Ao ; đông và đông nam giáp Czech, Ba Lan. Các biển Bắc Hải và biển Baltic bao bọc phía bắc lãnh thổ. Ngoài khơi là các đảo như Bắc Frisian, Đông Frisian, Helgoland ở Bắc Hải, Fehmarn và Rugen ở biển Baltic.
Cộng hoà liên bang Đức gồm 16 bang : Baden – Wurttemberg, Bavaria, Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Hesse, Mecklenburg – Westwern Pomerania, Lower – Saxony, North Rhine- Westphalia, Rhineland- Palatinate, Saarland, Saxony, Saxony – Anhalt, Schleswig- Holstein, Thuringia.

DIA HINH DUC.jpg2

1/ Đồng bằng Bắc Đức 2/ Núi và cao nguyên phía nam 3/ Thung lũng sông Rhine

Lưu ý trên bản đồ rằng vùng đất ở phía nam nước Đức cao hơn phía bắc nước Đức. Có một vài con sông bắt nguồn từ vùng đồi núi phía nam chảy Về phía bắc ra biển Baltic. Một trong những con sông nổi tiếng của Đức là sông Rhine. Chúng ta hãy theo dấu vết dòng chảy của nó trên bản đồ từ nguồn của nó ở núi Alps tới cửa sông ở Hà Lan. Lưu ý rằng ở miệt trung lưu sông Rhine chảy qua một thung lũng hình lòng máng. Bản đồ cũng cho thấy rằng nước Đức, giống như các quốc gia khác mà chúng ta đã học phân chia thành nhiều vùng như : đồng bằng Bắc Đức, miền núi và cao nguyên phía nam , các vùng đất dọc sông Rhine.

I. CÁC MIỀN ĐỊA HÌNH CHÍNH CỦA ĐỨC

1. ĐỒNG BẰNG BẮC ĐỨC : Vùng đất dọc biển Baltic và Bắc Hải

COI XAY GIO VEN DONG BĂNG BAC DUC

Vùng nông thôn nước Đức với cối xay gió ở vùng ven Bắc Hải

Là một phần của đồng bằng châu Âu nằm giữa biển Bắc Hải và biển Baltic trải rộng về phía nam vào Đông Đức. Đồng bằng Bắc Đức là một vùng thấp. Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với vùng này từ bài học của chúng ta về nước Bỉ, Hà Lan, và Đan Mạch. Nơi thấp nhất là vùng ven biển có nhiều đụn cát và đầm lầy. Bờ biển Baltic của bang Schleswig-Holstein có sự khác biệt sâu sắc với bờ biển Bắc Hải. Nó bị cắt xẻ bởi các fiord nhỏ và sâu với bờ dốc trong thời kỳ đồng bằng bị bao phủ bởi băng hà. Xa về phía đông bờ biển Baltic bằng phẳng có nhiều bãi cát.

Bắc Đức giống như Hà Lan, Đan Mạch đã làm việc vất vả để cải tiến đất đai. Họ đã đào nhiều hào thoát nước để biến đổi đầm lầy thành vùng sản xuất nông nghiệp. Nơi nào đất đai có quá nhiều cát hay ẩm ướt đối với nông nghiệp thì ở đó người Đức trồng thông giống như Đan Mạch đã làm ở phía tây Jutland. Giống như Hà Lan một số vùng đất được cải tạo từ biển, bạn có thể thấy nhiều bầy bò sữa trên đồng cỏ xanh của miền này. Phía nam của đồng bằng này là vùng đất phù sa hoàng thổ rất màu mỡ thuận lợi cho nông nghiệp.

Giống như Hà Lan, Đan Mạch đồng bằng Bắc Đức nằm gần biển. Gió từ biển thổi vào đã làm vùng này có khí hậu ôn hoà hơn là bạn nghĩ do vị trí phía bắc của nó. Tuy nhiên, nhiệt độ mùa đông đủ thấp để sông ngòi đóng băng 37 ngày trong năm. Mùa hè ấm áp nhưng không nóng. Mưa nhiều và điều hoà quanh năm. Nơi đây khí hậu hải dương vẫn còn ảnh hưởng của nó.

Khoai tây và củ cải đường là vụ mùa chính

Khí hậu ẩm ướt và đất có nhiều cát thích hợp với việc trồng các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, lúa mạch và rau như bắp cải. Hai vụ mùa mà Đức thấy đặc biệt có ích là khoai tây và củ cải đường. Khoai tây giúp nuôi sống cả người và các con thú ở nông trại. Bánh mì khoai tây làm từ bột khoai tây. Tinh bột và rượu cũng được làm từ khoai tây.

Củ cải đường mọc chủ yếu ở bờ nam của miền Đồng bằng Bắc Đức. Giống như Pháp, Đức dùng đường làm từ củ cải hơn là nhập khẩu đường mía từ các nước nhiệt đới. Như nhiều vùng khác ở châu Âu phần lớn nông dân sống ở trong làng và ra ngoài đồng làm việc mỗi ngày. Điều này mất nhiều thì giờ, nhưng dân chúng thích đời sống trong làng hơn là ở nông trại riêng lẻ. Nếu bạn sống ở những ngôi làng của vùng này có lẽ bạn ăn nhiều bánh mì lúa mạch đen, súp khoai tây và bắp cải. Nhưng bạn cũng được ăn những sản phẩm sữa, thịt dăm-bông, thịt bò.

Kênh đào đông tây phục vụ cho đồng bằng

KENH KIEL

Thuyền bè giao thông qua kênh Kiel gần Rendsburg

Chúng ta lưu ý rằng các con sông ở Bắc Đức chảy một cách chậm chạp về phía bắc. Tuy nhiên, phần lớn công việc mua bán ở vùng này di chuyển từ đông sang tây. Từ bản đồ bạn có thể thấy nhiều đường xe lửa chạy từ đông sang tây. Bạn cũng có thể trông thấy một số kênh đào chảy về phía này.

Kênh đào Kiel là một trong những kênh đào đông tây dài 98km nối biển Bắc Hải ở Brunsbuttel tới biển Baltic ở Kiel Holtenau. Kênh này được xây dựng ngang qua phía nam của bán đảo Jutland. Nó cho phép thuyền bè đi từ biển Baltic của Đức tới biển Bắc Hải mà không đi vòng Đan Mạch, điều này giúp thuyền bè tránh được nguy hiểm do bão và tiết kiệm được thời gian vì rút ngắn được 280 hải lý. Đây là đường thủy nhân tạo tấp nập nhất thế giới. Một con kênh đào mới hơn là kênh Mittelland. Kênh Mittelland tạo sự đi lại dễ dàng cho việc di chuyển của các tàu bè từ Berlin tới thung lũng sông Rhine .

kenh mitterland

Kênh Mittelland gần thành phố Minden

Vùng đồng bằng Bắc Đức thì may mắn hơn Đan Mạch và Hà Lan trong việc sở hữu nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản. Khoáng sản quan trọng là potash là một loại muối khoáng tìm thấy ở dưới lòng đất. Nó được đào giống như than. Potash quan trọng trong ngành ảnh, y học và bảo quản thực phẩm. Một lượng lớn Potash được dùng để làm phân bón. Có lúc Mĩ nhờ vào Đức cung cấp potash. Về sau Mĩ tìm được nguồn cung cấp này ở California và đông nam New Mexico.

Một trong những mỏ Potash của đồng bằng Bắc Đức nằm gần thành phố Hannover, bang Lower – Saxony, là một bang lớn thứ hai của Đức. Kênh Mitteland chạy ngang qua Hannover. Hannover cũng là một thị trường dành cho lúa mạch đen, củ cải đường và gia súc của vùng nông nghiệp chung quanh. Giống như các thành phố khác, nó cũng quan trọng đối với công nghiệp và là một thành phố hiện đại. Một nguồn tài nguyên khác của đồng bằng Bắc Đức là dầu mỏ. Mỏ dầu lớn nhất ở thung lũng sông Ems gần biên giới Hà Lan. Mặc dù mỏ dầu của Đức rất nhỏ so với mỏ dầu của Mĩ, chúng rất quan trọng ở châu Âu, nơi mà mỏ dầu rất hiếm. Trữ lượng dầu của Đức đủ cung cấp cho nhu cầu của Đức trong tương lai

Hannover còn là một thành phố có nhiều phong cảnh đẹp. Đến Hannover bạn sẽ không thể không thăm viếng sở thú nổi tiếng của thành phố này. Nơi

đây, thay vì xem các loài thú hoang dã trong lồng bạn sẽ được trông thấy chúng sống trong môi trường thiên nhiên của chúng.

Các thành phố cảng ở bờ tây bắc.

Thành phố cảng Hamburg

Hamburg.ss

Cảng Hamburg. Năm 2005 trên 1,7 triệu người sống ở cảng Hamburg tạo vùng này thành một khu đô thị sầm uất.

Ngoài những cảng đánh cá nhỏ có nhiều thành phố cảng lớn như Hamburg và Bremen. Hamburg là cảng lớn thứ hai của châu Âu được xây dựng trên sông Elbe, sông Alster và sông Billie. Cảng Bremen được xây dựng trên sông Weser gồm hai thành phố Bremen và Bremerhaven nối nhau bởi sông Weser. Như những thành phố khác Bremen và Hamburg được xây dựng trên một vùng đất rắn chắc cách những vùng đầm lầy ở cửa sông vài dặm. Đức đã bỏ ra nhiều kinh phí để nạo vét các con sông nên tàu lớn vượt đại dương có thể tới được thành phố này. Hai đập lớn được xây dựng ở thành phố Hamburg để giúp điều khiển con sông Elbe.

Với dân số khoảng 1.734.800 người ( 2005) Hamburg lớn hơn cả Liverpool hay Rotterdam. Mặc dù thành phố đã bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn vào Chiến tranh thế giới lần thứ hai nó lại một lần nữa trở thành một trong những cảng lớn của thành phố. Năm 2005 Hamburg bốc dỡ khoảng 7 triệu tấn container và 134 triệu tấn hàng hoá. Các bạn hàng mua bán chính của nó là châu Á và Đông Âu. Thương mại quốc tế phát triển cũng là lý do có nhiều lãnh sự quán ở thành phố : 98 nước có đại diện ở đó.

Hamburg là một mê cung của sông ngòi, eo biển, kênh đào và vịnh nhỏ nơi tàu thủy từ kênh đào, sông ngòi cho tới tàu biển vượt đại dương khổng lồ có thể neo lại. Nơi đây có nhiều cầu và thậm chí đường hầm để nối thành phố lại với nhau. Tổng cộng có khoảng 64km kênh đào và 2500 cầu được xây dựng ở thành phố Hamburg.

Hamburg không chỉ là một thành phố tàu bè, bến cảng cầu cống và nhà kho khổng lồ, nó còn là trung tâm công nghiệp. Dọc theo đường thủy có những xưởng đóng tàu tấp nập như Blohm –Voss. Các ngành công nghiệp quan trọng khác là lắp ráp máy bay. Công ty hàng không Airbus có nhà máy đặt tại thành phố này. Các ngành công nghiệp nặng gồm sắt, thép, nhôm. Quặng đồng được nấu chảy trong những lò nấu kim loại lớn nằm dọc theo sông.

Hagenbeck_Robbenfütterung

Sở thú Hagenbeck

Nếu bạn đi tham quan Hamburg, bạn có lẽ sẽ đến sở thú Hagenback. Sở thú này đã gởi các con thú tới các sở thú khác ở khắp nơi trên thế giới. Người hướng dẫn viên du lịch của bạn sẽ chỉ cho bạn rằng Hamburg là nơi sinh trưởng của nhà soạn nhạc nổi tiếng Brahms và Mendelssohn. Khi bạn ở thành phố bạn sẽ muốn ăn món “Hamburger” chính gốc. Bởi vì tên món bánh mì Sandwich Hamburger xuất phát từ thành phố này.

Thành phố cảng Bremen

RathausBremen-01-2

Trung tâm thành phố Bremen

Bremen là một thành phố nằm ở phía bắc nước Đức dân số 545.900 (2005) Bremen và Bremenhaven là hai thành phố thuộc về bang Bremen của Đức. Thuyền bè bốc dỡ hàng hoá ở Bremerhaven không phải đánh vòng qua nhiều khúc uốn của sông Weser. Từ đây hàng hoá được chuyển vào các xe lửa chở hàng. Các xe lửa nối tất cả các miền của nước Đức.

Bremen chỉ vào khoảng 1/3 diện tích Hamburg. Tuy nhiên nó chỉ là một thành phố cảng với nhiều nhà kho, cầu cống và nhà máy. Bremen không phải là một thành phố quá lớn và giàu có như Hamburg, sông Weser là nơi mà Bremen được xây dựng không quá rộng, quá sâu và quá dài như sông Elbe. Giống như Hamburg, Bremen nhập khẩu và chế biến nhiều loại hàng hoá khác nhau nó chuyên về sản xuất vải và nhập khẩu len, đai, gạo, thuốc lá. Bremen sản xuất dây thun, vải bao bì, bột, đường tinh luyện và đóng tàu .

Bremen có viện đại học nổi tiếng thành lập năm 1971, và Đại học quốc tế Bremen là một viện đại học nghiên cứu độc lập thành lập năm 1999 do sự cộng tác của chính quyền bang Bremen, Đại học Bremen và Đại học Rice của bang Houston, Texas. Một số ngành công nghiệp kỹ thuật cao đặt tại thành phố. Thiết bị về hàng không của Đức được sản xuất tại công ty EADS SPACE ở Bremen. Ngoài ra là nhà máy sản xuất ô tô Mercedes-Benz, nhà máy làm rượu bia Beck. Phi trường Quốc tế nằm ở phía nam của thành phố này.

Thủ đô Berlin

Lễ hội ánh sáng ở Berlin9

Cầu hai tầng bắt ngang sông Spree trong đêm Lễ hội ánh sáng của Berlin

Berlin là thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Cộng hoà liên bang Đức, dân số khoảng 3.387.800 người (2005). Về phương diện hành chính Berlin là một trong 16 bang của Đức. Tính trong Liên minh châu Âu, Berlin là thành phố lớn thứ hai, sau London.

Berlin trở thành thủ đô của Đức từ năm 1871 khi nhiều vương quốc và lãnh địa độc lập của Đức kết hợp nhau lại thành nước Đức thống nhất. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nước Đức bại trận bị chia làm hai : Tây Đức trở thành nước Cộng hoà liên bang Đức thủ đô là Bonn, và Đông Đức trở thành nước Cộng hoà dân chủ Đức, theo chủ nghĩa xã hội. Berlin bị phân chia thành Đông Berlin là thủ đô của Cộng hoà dân chủ Đức, và Tây Berlin thuộc về Cộng hoà liên bang Đức. Thành phố là nơi tập trung căng thẳng trong cuộc chiến tranh lạnh của hai vùng. Năm 1961 bức tường Berlin được xây dựng phân chia Đông Đức và Tây Đức. Sau khi nước Đức thống nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990, Berlin trở thành thủ đđô của Cộng hoà liên bang Đức.

Berlin nằm ở phía Đông Bắc nước Đức và được bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg, cách biên giới với Ba Lan 70 km. Khu vực Berlin ngày nay nằm giữa hai vùng cao Barnim và Teltow. Tuy nhiên, trung tâm lịch sử của Berlin trước đây nhỏ hơn rất nhiều và được hình thành trong một thung lũng, ở bên bờ sông Spree tại nơi hẹp nhất của sông này. Sông Spree chảy từ hướng đông sang tây và đổ vào sông Havel ở tận cùng phía tây của quận Spandau. Sông Havel chảy theo hướng bắc-nam tạo nên các hồ lớn ở Berlin như hồ Tegeler hay hồ Wannsee.

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

Berlin-Brandenburger-Tor

Cổng Brandenburg phía trên có một cỗ xe tứ mã với nữ thần chiến thắng Victoria

Nếu bạn thăm viếng Berlin bạn có thể trông thấy công viên nổi tiếng là Tiergarten. Tiergarten là một công viên rộng lớn trải dài gần 3km, có nhiều cây cối, sở thú và các đài kỷ niệm. Ở phía đông của Tiergarten là cổng Brandenburg. Giống như Khải Hoàn Môn ở Paris, cổng Brandenburg được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng vào năm 1788 và hoàn thành vào năm 1791. Cổng này dựa theo cổng Propylaea của Acropolis ở Athena, phía trên có một cỗ xe tứ mã với nữ thần chiến thắng Victoria. Cổng Brandenburg cũng tượng trưng cho sự chia cắt nước Đức trong quá khứ. Ngày nay những cái cột còn lưu dấu các trận chiến của nó đánh dấu một trong những điểm rắc rối nằm dọc biên giới giữa Đông và Tây Berlin trước kia.

Unter – den – Linden

Đại lộ Unter – den – Linden viền theo đại lộ là hàng cây bồ đề

Từ cổng Brandenburg dần về phía đông là đại lộ Unter – den – Linden. Nó được đặt tên do có nhiều cây bồ đề nằm dọc đường phố. Giống như nhiều thành phố thủ đô, Berlin đã cẩn thận thiết kế nhiều đường phố rộng và các toà nhà đồ sộ. Dọc theo đại lộ hoa lệ Unter-den-Linden là các toà nhà đẹp như Bảo tàng Pergamon, Nhà thờ Berliner Dom, Lâu đài Crown Prince, Đại học Humboldt, và Nhà hát Quốc gia. Trước khi Berlin bị phân chia vùng này được gọi là Mitte ( trung tâm thành phố), là trung tâm hành chính và tài chính của Berlin với các ngân hàng chính, nhà in, các cửa hàng lớn, trường đại học và dinh thự chính phủ. Ngày nay Mitte lại trở thành trung tâm thành phố Berlin và được mở rộng hơn trước .

berlin dom

Nhà thờ mái vòm Berlin ( Berlin Dom)

Gần Cổng Brandenburg là hội trường Kongresshalle được xây dựng năm 1957 và Nhà Quốc hội Đế chế được xây trong khoảng thời gian từ 1884 cho đến 1894. Năm 1999 tòa nhà này là trụ sở của Quốc hội Liên bang Đức. Cũng đáng đến thăm là Lâu đài Bellevue được xây dựng năm 1785, là nơi ở mùa hè của hoàng tử August Ferdinand, em của Friedrich Đại đế, ngày nay là dinh tổng thống liên bang Đức.

Berlin-Schloss_Bellevue-Frontalansicht

Lâu đài Bellevue nay là phủ tổng thống Liên Bang Đức

Phía tây của trung tâm thành phố là một con đường mua sắm được ưa chuộng ở Berlin là Krfrstendam với rất nhiều khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Cuối đại lộ về hướng đông là nhà thờ Tưởng niệm Hoàng đế Wilhelm được xây dựng từ 1891 đến 1895, bị phá hủy trong Đệ nhị thế chiến. Phần tháp đổ nát còn lại được giữ nguyên như đài kỷ niệm. Ngay bên cạnh đó là một nhà thờ mới được xây dựng theo thiết kế của Egon Eiermann từ năm 1959 đến 1961, nằm trên một mặt bằng hình bát giác với một tháp nhà thờ hình lục giác đứng riêng lẻ.

Đường nối dài Krfrstendam về phía đông là Tauentzienstraße, nơi có Trung tâm mua sắm phương Tây, trung tâm mua sắm lớn nhất trên lục địa châu Âu, và Europa-Center được xây dựng từ 1963 cho đến 1965. Trong ngôi nhà 22 tầng này là rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, một rạp chiếu phim và một tầng để ngắm cảnh quang.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tòa nhà Europa center ở Berlin

Phần lớn khả năng công nghiệp của Berlin đã bị tàn phá trong suốt và sau Chiến tranh thế giới thứ hai, và nền kinh tế của Tây Berlin lại một lần nữa hứng chịu sự phong toả của Liên xô vào năm 1948 – 1949 trong nỗ lực đẩy lùi lực lượng quân sự Tây Đức. Tuy nhiên bắt đầu thập niên 1950 kinh tế Berlin lại hồi sinh với sự trợ giúp của Tây Đức và Mĩ trong Chương trình phục hồi kinh tế châu Âu. Thành phố dần dần trở thành trung tâm công nghiệp quan trọng, sản xuất dụng cụ điện, máy móc, kim loại, vải hoá chất, thực phẩm chế biến. Thành phố cũng phát triển thành trung tâm tài chính quốc tế và khoa học.

Sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, cả hai nửa miền lại một lần nữa hoà nhập. Nền kinh tế hội nhập bắt đầu vào tháng sáu năm 1990. Đông Berlin trải qua sự chuyển biến về kinh tế với các cơ sở quốc doanh trước kia trở thành sở hữu tư nhân. Berlin thống nhất cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Vào thập niên 1995 thành phố xuất khẩu và nhập khẩu 8 triệu tấn hàng hoá.

Từ sau khi thống nhất, Berlin bị áp lực phải đương đầu với sự thiếu hụt về nhà ở, sự gia tăng tình trạng thất nghiệp, các cuộc đình công, và biểu tình của lực lượng công nhân. Sự gia tăng thuế khoá, sự giảm trợ cấp của chính phủ, và các dịch vụ xã hội xảy ra là do chính phủ Đức phải đương đầu với sự thay đổi hệ thống kinh tế Đông Đức sang nền kinh tế thị trường tự do. Tuy nhiên, bất chấp các trở ngại này các cơ sở thương mại mới đang phát triển mạnh trong vòng vài năm sau khi nước Đức thống nhất.

Thành phố Dresden

Dresden-Germany-2009-a23469003

Nằm gọn trong thung lũng của dòng sông Elbe, Dresden là thủ phủ của bang Saxony, Cộng hòa liên bang Đức. Nhìn từ trên máy bay, thật khó nhận ra Dresden giữa những công viên, rừng cây ngút ngàn. Với hơn 63% diện tích rừng cây và công viên, Dresden là một trong những thành phố có tỷ lệ cây xanh cao nhất châu Âu.

Dresden là thành phố của bang Saxony, nằm ở thung lũng sông Elbe, dân số là 487.400. người ( 2005 ). Do vị trí của nó nằm ở thung lũng sông khá hẹp, bao bọc chung quanh bởi đồi núi, khí hậu Dresden có đặc điểm của khí hậu miền Nam nước Đức và ấm hơn nhiều vùng ở phía đông. Năm 2002 Dresden được xếp vào danh sách một trong những thành phố xanh nhất châu Au. Một phần ba của vùng được bao phủ bởi rừng gọi là Dresdner Heide. Großer Garten ( big garden ) là công viên rộng lớn nhất ở thành phố.

Dresden ngày nay là trung tâm văn hoá, chính trị, và kinh tế của Đức. Dresden còn là trung tâm khoa học và là nơi cư trú của nhiều nhà nghiên cứu. Thành phố này thường được gọi là “ Thung lũng Silicon của Đức “ do có nhiều công ty phát triển kỹ thuật cao và phần cứng của máy vi tính mở văn phòng ở thành phố này. Viện Đại học Kỹ thuật Dresden, là một trong những đại học kỹ thuật cổ xưa nhất thành phố.

dresden-church_1910305b

Nhà thờ ở Dresden có kiến trúc baroque

Trước khi bị bom đạn Chiến tranh thế giới thứ hai tàn phá, Dresden với các kiến trúc baroque không thành phố nào sánh kịp của nó khiến nó nổi tiếng là một trong những thành phố đẹp nhất châu Au. Kiểu kiến trúc nổi bật nhất dưới thời August I của Saxony được mệnh danh là Dresden baroque. Nhiều di tích được trùng tu lại sau chiến tranh và tiến trình này được thúc đẩy sau khi nước Đức thống nhất. Dresden ngày nay lại là thành phố hấp dẫn nhiều du khách mỗi năm. Các kiến trúc chính của thành phố gồm Nhà thờ baroque Frauenkirche, Lâu đài Dresden, Nhà hát kịch Semper, Lâu đài Zwinger baroque bao quanh là vườn hoa đẹp.

Thế kỷ XIX, thành phố trở thành trung tâm công nghiệp chính, gồm các ngành sản xuất ô tô, chế biến thực phẩm, và các dụng cụ y học. Thành phố cũng là nơi quan trọng trong việc bán hàng mỹ thuật và đồ cổ. Đến thế kỷ thứ XX Dresden đặc biệt nổi tiếng về việc sản xuất máy quay phim như Ihagee và Pentacon.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai Dresden trở thành trung tâm công nghiệp chính của Đông Đức. Đến khi nước Đức thống nhất Dresden phát triển nhanh chóng hơn các vùng khác ở Đông Đức trước kia, nhưng vẫn còn phải đương đầu với nhiều vấn đề xã hội và kinh tế xuất phát từ sự tan rã của hệ thống xã hội chủ nghĩa Đông Âu, bao gồm tỉ lệ thất nghiệp cao.

Nhiều ngành công nghiệp khiến cho Dresden trở nên giàu có trước kia được phục hồi như công nghiệp sản xuất kính quang học, thực phẩm, làm đồng hồ. Thành phố cũng thu hút nhiều công ty mới thành lập trong vùng ( gồm Công ty AMD, Motorola, Dupont, Infineon, và Airbus ). Công ty sản xuất xe hơi Volkswagen, nhà máy hiện đại nằm ở trung tâm thành phố Dresden.

2. MIỀN NÚI VÀ CAO NGUYÊN PHÍA NAM

Ho Hintersee o Bavaria    bien gioi  Duc – Ao

Hồ Hintersee ở Bavaria ở biên giới Đức – Ao, phía sau là dãy núi Alps

Sự tương phản giữa đồng bằng Bắc Đức với miền núi và cao nguyên phía nam rất rõ nét. Thay vì miền đất thấp của đồng bằng Bắc Đức, cao nguyên phía nam là sự kết hợp giữa vùng đồi tròn với các thung lũng hấp dẫn, dễ yêu. Vùng núi cao nằm ở biên giới phía nam, nơi Đức chia sẻ một phần dãy núi Alps với Ao. Nơi này bạn sẽ trông thấy đỉnh cao nhất nước Đức là đỉnh Zugspitze ( 2963 m ) .

Trong khi vùng đồng bằng Bắc Đức là vùng có nhiều đầm lầy, đất cát thì Miền cao nguyên phía nam có rừng ở sườn đồi và thung lũng màu mỡ. Vùng này còn là nơi quen thuộc nhất đối với du khách. Những khu rừng đẹp và các thành phố cổ ở Đức nhìn hay hay, là lạ đã thu hút nhiều du khách mỗi năm.

Thung lung mien nui phia nam nuoc Duc

Thung lũng miền núi phía nam nước Đức

Một số những thành phố này đã tổ chức những lễ hội âm nhạc tuyệt vời. Và từ vùng này xuất phát nhiều câu chuyện quen thuộc như chuyện Hansel và Gretel và những câu chuyện thần tiên của Grimm. Có lẽ bạn đã quen thuộc với một số địa danh ở cao nguyên phía nam như Rừng Đen và núi Harz. Núi Harz hình thành biên giới tây bắc với bồn địa Leipzig, bồn địa này là sự mở rộng của đồng bằng Bắc Đức . Núi Harz vẫn còn nhiều khu rừng rộng lớn ở sườn núi thấp và vùng đất hoang trơ trụi ở sườn núi cao hơn. Đây là trung tâm du lịch quan trọng vào thập niên 1990, nơi đây trước kia là có nhiều mỏ khoáng sản. Rừng Đen nằm ở phía tây nam nước Đức, Rừng Bavaria và Bohemia ở phía đông.

Rừng bao phủ vùng đồi

schwarzwald01

schwarzwald ( Rừng Đen)

Vùng đồi của Đức thường được gọi là Wald. Chữ “Wald” có nghĩa là rừng trong tiếng Đức. Vì thế chữ Black Forest trong tiếng Đức có nghĩa là Schwarzwald. Phần lớn miền cao nguyên phía nam được bao phủ bởi rừng. Hơn ¼ nước Đức vẫn còn là rừng và một phần lớn đất rừng là ở miền cao nguyên phía nam. Nơi đây đỉnh đồi, sườn đồi được bao phủ bởi rừng, trong khi các thung lũng bằng phẳng hữu ích hơn cho nông nghiệp.

Trong các khu rừng của Đức mặc dù cũng có cây gỗ cứng, lá rộng nhưng các cây mềm thường xanh nhiều hơn. Thông và linh sam được dùng làm vật liệu xây dựng. Rừng Đức có bề mặt rất ngăn nắp sạch sẽ bởi vì người ta đã thu nhặt những cành cây gãy để đốt ở nhà, trong lò sưởi. Điều này giảm sự nguy hiểm của các đám cháy rừng và giúp sưởi ấm trong các ngôi nhà.

Bike Crossing Schwarzwald Zwei Biker

Những người trẻ đạp xe du lịch Rừng Đen vào các kỳ nghỉ.

Người Đức là một trong số những người đầu tiên quản lý rừng của họ một cách khoa học. Họ học cách chăm sóc rừng như một vụ mùa. Nhiều vùng đất nông nghiệp nghèo nàn đã biến thành những khu rừng hữu ích. Luật rừng đòi hỏi phải trồng cây con thay thế các cây đã đủ tuổi để đốn. Các cây khỏe chịu được rét thích hợp với nơi trồng thường được người ta lưu ý quan tâm.

Schluchtensteig Todtmoos Hohwehraschlucht Wanderer bei Bachüberq

Đi bộ trong rừng

Các khu rừng Đức thường được sử dụng một cách rộng rãi cho giải trí. Đi bộ đường trường là hoạt động được sự ưa thích của người Đức. Vào những buổi chiều chủ nhật người ta trông thấy nhiều nhóm gia đình rời khỏi thành phố để tham quan một ngày ở rừng. Đa số các khu vực rừng đều có lối đi bộ được giữ sạch sẽ và những cabin nơi người đi bộ có thể chuẩn bị bữa ăn và tìm chỗ trú qua đêm. Những người trẻ trong chiếc quần short, túi da, gậy đi bộ, có thể đi bộ hay đi xe đạp trên cao nguyên trong suốt kỳ nghỉ của họ.

westweg_front_large

Các cabin nơi nghỉ qua đêm của những người du lịch Rừng Đen.

Ở nhiều nơi, các suối khoáng ấm áp chảy từ đất ra. Những nơi này thường được gọi là baden. Baden, tiếng Đức có nghĩa là “tắm”. Một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đức là Baden – Baden nằm ở phía bắc Rừng Đen.

Khi mùa đông đến các ngọn đồi bao phủ bởi tuyết. Lúc đó nhiều khách sạn và các nhà trọ chật ních người truợt tuyết. Giống như Colorado và New Hampshire, sức nâng khi trượt tuyết đã đưa người ta lên tận đỉnh đồi và từ đó họ có thể tận hưởng sự hồi hộp khi trượt xuống.

cuckoo

Chiếc đồng hồ cuckoo đầu tiên do Franz Ketterer phát minh vào năm 1738 ở thành phố Schưnwald thuộc Rừng Đen.

Mùa đông cũng mang đến sự thay đổi hoạt động của nông dân và những người chăn nuôi bò sữa của miền này. Họ có thể trải qua hàng giờ trong việc điêu khắc gỗ suốt những tháng mùa đông khi đồng cỏ bị bao phủ bởi tuyết. Từ Rừng Đen các đồng hồ có con chim cuckoo bằng gỗ chạm khắc được gởi tới Mĩ. Chiếc đồng hồ cuckoo đầu tiên do Franz Ketterer phát minh vào năm 1738 ở thành phố Schưnwald thuộc Rừng Đen.

Các nông trại trù phú ở các thung lũng.

Vào mùa hè các nông dân vùng cao cần cù siêng năng đã canh tác các vụ mùa ở vùng đất của họ một cách cẩn thận. Cũng như những quốc gia đông dân khác, đất nông nghiệp thích hợp được sử dụng tối đa. Phần lớn vùng cao nguyên phía nam là loại đất rừng màu nâu màu mỡ, phì nhiêu. Thông thường đất màu nâu sậm phì nhiêu hơn đất màu nâu nhạt. Đất xấu hơn ở cao nguyên có màu nâu xám. Thậm chí đất màu nâu xám cũng sản xuất vụ mùa tốt. Từ rất lâu các nông dân Đức đã áp dụng kỹ thuật khoa học trong nông nghiệp. Họ giữ cánh đồng của họ khá màu mỡ bằng cách bón phân và trồng luân canh các vụ mùa. Vụ mùa chính của các nông trại ở thung lũng này là lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch và lúa mạch. Các vụ mùa quan trọng khác bao gồm khoai tây, củ cải đường và cỏ. Ở sườn nam các ngọn đồi nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn sườn bắc là các khu vườn trồng cây ăn trái như táo, lê, đào, mận.

hoa bia

Hoa hublông hay hoa bia

Một loại cây rất đặc biệt thích hợp với khí hậu và đất của vùng này là hoa hublông hay cây hoa bia. Nhiều cánh đồng trồng hoa hublông ở phía nam Đức. Cây hublông là cây leo vì thế choáng không gian rộng rãi và phải có cột hay dây để leo. Trái hublông được nhặt bằng tay vào mùa thu và được dùng làm bia.

Các nông trại ở cao nguyên miền nam thường nhỏ. Thường nông trại được làm chủ bởi một gia đình trong nhiều thế hệ. Do diện tích cánh đồng nhỏ và thiếu đất bằng phẳng đã hạn chế việc sử dụng máy nông nghiệp. Máy cày, máy gặt và những máy móc đơn giản thường được kéo bằng ngựa ở các nông trại này.

gian hoa bia

Giàn hoa bia

Ngoài ngựa, phần lớn nông trại cũng nuôi bò sữa, gà, vịt, ngỗng. Trong vườn trồng nhiều loại rau như bắp cải, rau díp, cà rốt, củ cải đường, đậu. Vì vậy ta thấy vùng cao nguyên là vùng trồng nhiều vụ mùa. Tuy nhiên, các nông trại của Đức không sản xuất đủ cho nhu cầu của dân chúng mặc dù đất đai được chăm sóc kỹ, hàng năm Đức phải nhập thêm nhiều thực phẩm.

Các thành phố ở vùng cao nguyên

Trong các thung lũng của vùng cao nguyên có nhiều thành phố được xây dựng cách đây hàng trăm năm. Các bức tường của pháo đài cũ vẫn còn bao quanh khu vực cổ của thành phố. Các toà nhà cao có ban-công với những cái xà bằng gỗ chen chúc trên các đường phố hẹp. Các thành phố chính của vùng này bao gồm Stuttgart và Munich. Các vùng này xưa kia dựa vào nông nghiệp và du lịch, nhưng từ thập niên 1970 ngành công nghiệp kỹ thuật cao bắt đầu phát triển.

Thành phố Munich

originalNeuschwanstein castle is perched above Hohenschwangau, near Füssen in Southern Bavaria. Its construction started in 1869 on orders of king Ludwig II of Bavaria, who idealized a Middle-Ages chivalry castle.

Lâu đài Neuschwanstein do vua Ludwig xây dựng. Toà lâu đài trong truyện thần tiên quyến rũ “Người đẹp ngủ trong toà lâu đài” của Wald Disney đã lấy mẫu của lâu đài này.

Còn được mệnh danh là “ Paris của Đức”, là trung tâm hành chính của bang Bavaria, bang lớn nhất của Đức. Munich là thành phố lớn nhất của Cao nguyên miền nam, dân số thành phố là 1.249.200 người (2005). Với vị trí nằm cách hẻm núi Brenner nổi tiếng xuyên qua dãy núi Alps khoảng 160 km và nằm trên tuyến đường xe lửa Berlin tới Rome nó đã đóng góp vào việc mua bán giữa Italy và miền Bắc Đức, Munich còn là thành phố quốc tế luôn tấp nập du khách và dân địa phương .

Munich là một thành phố cổ đã đóng góp một phần quan trọng trong việc buôn bán ở Đức khoảng 800 năm trước. Các vị vua và các hoàng tử đã làm cho Munich trở nên là một thành phố lớn và đẹp bằng cách xây dựng cung điện, viện bảo tàng, nhà hát và văn phòng chính phủ. Trong số đó là Bảo tàng mỹ thuật Alte Pinakothek do vua Ludwig I xây dựng. Bảo tàng chứa bộ sưu tập tranh nổi tiếng của châu Âu từ thế kỷ XIV -XVIII bao gồm các tác phẩm của Peter Paul Rubens, Anthony van Dyck, Raphael, Titian, Tintoretto, Rembrandt, Frans Hals, Albrecht Durer … Đẹp nhất là lâu đài Neuschwanstein do vua Ludwig xây dựng ở vùng Fussen biên giới nước Ao. Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng trên đồi cao, từ các con đường xung quanh có thể trông thấy nó rõ ràng. Toà lâu đài trong truyện thần tiên quyến rũ “Người đẹp ngủ trong toà lâu đài” của Wald Disney đã lấy mẫu của lâu đài này.

quan beer munich

Quán beer ở Munich

Được xây dựng ở một trong những thung lũng nông nghiệp lớn nhất ở cao nguyên miền nam, Munich làm bia từ cây hulbông và lúa mạch từ những cánh đồng chung quanh. Những quán bia lớn ở Munich nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Người ta gặp gỡ ở quán bia này để nói chuyện về chính trị, ca hát, lắng nghe những bài vè của người dân miền núi Thụy Sĩ và ăn xúc-xích. Hàng năm suốt từ cuối tháng chín cho tới tuần lể đầu tiên của tháng mười là Lễ hội bia của thành phố Munich ( beer festival hay Oktoberfest diễn ra trong hai tuần). Năm 2002 lễ hội này đã thu hút khoảng 6 triệu người tham dự.

beer festival

Lễ hội beer thành phố Munich

Nhiều năm gần đây Munich đã trở thành một thành phố công nghiệp quan trọng. Nó chế biến thực phẩm, may quần áo, sản xuất dụng cụ điện. Munich còn là một trong các trung tâm kinh tế mới ở Đức, bao gồm trung tâm công nghệ sinh học, các công ty chương trình internet ở Đức. Thành phố còn là nơi đặt trụ sở của Công ty bảo hiểm Allianz AG và Munchener Ruck, Công ty sản xuất xe hơi BMG, công ty điện tử lớn nhất thế giới Siemens AG và Infineon Technologies, Công ty Mc Donald ( gồm chuổi nhà hàng bán thức ăn nhanh ). Ngoài ra Munich là nơi đặt nhiều nhà in lớn, chỉ đứng hàng thứ hai sau New York.

Thành phố Stuttgart.

Tòa lâu đài cổ nổi tiếng ở Stuttgart

Tòa lâu đài cổ nổi tiếng ở Stuttgart

Là thành phố của bang Baden – Wurttemberg, dân số thành phố 590.700 người (2005) nằm cách Munich 192km về phía tây bắc, trong vùng núi Jura xinh đẹp cạnh Rừng Đen. Stuttgart là một trong các thành phố xanh nhất châu Âu với nhiều vườn nho chung quanh và đồng cỏ. Vùng ngoại ô của Stuttgart được xây dựng trên sườn đồi ở thung lũng hẹp của sông Necker. Qua thung lũng này Stuttgart nối liền với thung lũng sông Rhine chỉ cách đó 960km.

Giống như Munich, Stuttgart là một thành phố cổ biến thành thành phố công nghiệp. Tiêu biểu cho thành phố cổ là nhà thờ, thư viện, viện bảo tàng và học viện quân sự. Tiêu biểu cho thành phố hiện đại là nhà máy, phân xưởng làm nhiều mặt hàng khác nhau. Ước tính có 150.000 công ty nằm ở vùng Stuttgart. Vùng này nổi tiếng là vùng công nghiệp kĩ thuật cao ; một số các công ty nổi bật nhất có trụ sở hoặc nhà máy chính nằm tại thành phố này gồm công ty sản xuất xe ô tô, xe tải Daimler-Chrysler, công ty sản xuất xe ô tô thể thao Porsche, công ty dụng cụ điện Bosch, công ty dược phẩm Celesio, công ty sản xuất máp tính, máy in Hewlett-Packard và công ty máy tính IBM. Stuttgart còn là một trong những thành phố sản xuất rượu vang lớn nhất của Đức trong hàng thế kỷ. Thực phẩm, bia, rượu vang của Stuttgart rất nổi tiếng.

Thị trường chứng khoáng Stuttgart là thị trường lớn thứ hai ở Đức ( chỉ sau Frankfurt) và các công ty tài chính quan trọng Allianz Life Insurance, ngân hàng LBBW cũng đặt trụ sở tại Stuttgart.

3. NHỮNG VÙNG ĐẤT CỦA SÔNG RHINE – HÀNH LANG TẤP NẬP CỦA ĐỨC

1280px-Bingen_Überblick_20100826

Thị trấn Bingen am Rhein – bang Rhineland-Palatinate và các cánh đồng bên sông Rhine.

Nơi bắt nguồn của con sông Rhine nằm trong số các đỉnh núi phủ tuyết cao ngất của dãy Alps của Thụy Sĩ. Gần đó là đầu nguồn sông Rhone chảy ra Địa Trung Hải. Được cung cấp bởi nước từ băng tuyết trên núi tan ra, sông Rhine chảy vào hồ Constance xinh đẹp nằm dọc biên giới Thụy Sĩ – Đức, hồ này dài 67,2 km .

Từ hồ Constance sông Rhine tiếp tục chảy về phía tây qua vùng đồi gồ ghề dọc biên giới Thụy Sĩ – Đức tới biên giới Pháp. Ở vùng này sông được ngăn bởi một vài đập thủy điện. Sau đó dòng sông rẽ ngoặc về phía bắc. Trong khoảng 288 km, sông Rhine chảy êm đềm trong một thung lũng hình lòng máng. Các vùng nông nghiệp trù phú nằm ở thung lũng này và nằm sát cạnh các ngọn đồi hiểm trở của Rừng Đen ở phía đông và núi Vosges của Pháp ở phía tây. Xuôi theo dòng sông qua khu vực núi Vosges, sông Rhine trở thành một con sông hoàn toàn của Đức mãi cho tới khi nó vào Hà Lan.

1024px-Sankt_Goarshausen_Burg_Katz_2012

Lâu đài Katz nằm trên vách đá cheo leo bên bờ sông Rhine , thị trấn Sankt Goarshausen

Ở bên kia khu rừng Đen các cao nguyên biên giới trở nên thấp hơn và sông nhánh trở nên nhiều hơn. Nơi đây bạn có thể thấy các sườn đồi bậc thang trải rộng ra hàng kilômét dọc sông Rhine. Trên sườn đồi các nông dân Đức trồng nho để làm rượu vang. Nho cũng được trồng dọc theo các nhánh của sông Rhine. Các nhánh sông quan trọng nhất đều bắt nguồn từ phía đông. Một trong số chúng là sông Main. Ở các thung lũng sông Rhine, sông Main và các con sông quan trọng khác là nhiều thành phố hấp dẫn. Thành phố đại học Heidelberg, nằm trên sông Neckar, là một trong số những thành phố này. Ở Mainz, nơi giao nhau của sông Main và sông Rhine, Gutenberg đã phát triển ngành in ấn cách đây 500 năm.

Thành phố Frankfurt : Thành phố ở thung lũng sông Main

trung tam tai chinh Frankfurt

Trung tâm tài chính Frankfurt

Frankfurt am Main, thường chỉ được viết là Frankfurt, với dân số hơn 650.000 người là thành phố lớn nhất của bang Hessen và là thành phố lớn thứ 5 của Đức sau Berlin, Hamburg, Munich và Cologne.

Frankfurt không những là một thành phố lớn mà còn là một thành phố cổ, một trung tâm kinh tế từ thời La Mã. Ngày nay nó vẫn còn là một cảng nội địa quan trọng và trung tâm thương mại của các vùng nông nghiệp trù phú chung quanh. Giống như Hamburg tên của thành phố rất dễ nhớ, vì xúc-xích Frankfurt cũng giống như món bánh mì Hamburger đều xuất phát từ Đức.

Cũng như nhiều thành phố lớn khác của Đức, quang cảnh thành phố Frankfurt đã thay đổi toàn bộ sau Đệ nhị Thế chiến. Phần còn sót lại của khu phố cổ lịch sử nằm chung quanh Rưmerberg, một trong những quảng trường nổi tiếng nhất của Cộng hòa Liên bang. “Khu phố cổ” chính thức là khu vực phía Nam của Zeil, có ranh giới về phía Tây là Neue Mainzer Strasse ( New Mainz Street), về phía Đông là Fischerfeld. Trong khu phố cổ là Nhà thờ lớn Frankfurt và Nhà thờ thánh Paul nổi tiếng. Cuối thế kỷ 19 Hauptwache phát triển thành trung tâm của thành phố. Zeil trở thành đường phố mua sắm chính.

Từ những năm 1950 Frankfurt là thành phố có nhiều nhà cao tầng. Các nhà cao nhất của những năm 1970 là Khách sạn Marriott (Plaza Bro Center), Ngân hàng hợp tác Đức (DG-Bank), Ngân hàng Dredsner chiều cao tròn 150 m. Lúc đó Frankfurt đứng hàng thứ hai sau Paris ( La Défense và Montparnasse có 12 toà nhà chọc trời cao 150m, không kể tháp Eiffel ), nhưng đứng trước London ( Canary Wharf và Citygroup có 8 toà nhà chọc trời ). Năm 1990 Tháp Hội chợ của Đức được xây dựng đạt chiều cao 257m và đã là tòa nhà cao nhất châu Âu, cho đến 7 năm sau đó bị vượt qua bởi tòa nhà cao 300m là trụ sở chính của Ngân hàng Commerz.

Frankfurt là trung tâm thương mại của Đức. Trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng lớn như Ngân hàng Deutsche, Dresdner và Commerz đều tập trung tại đây. Thị trường chứng khoán Frankfurt là một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Frankfurt cũng là thành phố hội chợ quan trọng trên toàn thế giới. Ngoài ra Frankfurt còn là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và châu Âu. Nó có cơ sở hạ tầng vào hàng đầu và phi trường quốc tế chính : Phi trường quốc tế Frankfurt là phi trường tấp nập ở châu Au sau London và Paris.

Xuôi theo các hẻm vực của sông Rhine : Từ Bingen tới Bonn

Loreley_und_Sankt_Goarshausen_(9260422231)

Sankt Goarshausen là một thị trần du lịch nằm ở bờ đông của sông Rhine, trong một khu vực mệnh danh là Rhine Gorge , bang Rhineland-Palatinate. Nó nổi tiếng vì bờ đá Lorelei gần đó.

Từ thành phố cổ Bingen, sông Rhine rời khỏi thung lũng hình lòng máng của nó và cắt ngang qua vùng đồi cao trong hẻm núi hẹp và sâu. Đây là đoạn sông Rhine thường được các nhà văn, nhà báo cho lên ảnh và viết về nó nhiều nhất. Nơi đây ta thấy các núi đá dốc đứng trơ trụi và các lâu đài cổ được xây dựng ở các vách núi đá cheo leo này. Rừng cây hầu như treo trên sông, ngoại trừ nơi mà chúng có thể bám vào sườn núi dốc đứng xuống bờ sông. Thỉnh

The Mouse Tower (Bingen am Rhein, Rhineland-Palatinate – on the left) and Ehrenfels Castle (Rüdesheim am Rhein, Hesse – on the right).

Tháp Mouse ( thị trấn Bingen am Rhein – bang Rhineland-Palatinate – bên trái sông Rhine ) và lâu đài Ehrenfels ( thị trấn Rüdesheim am Rhein, bang Hesse – bên phải)

thoảng người ta có thể trông thấy những tháp canh dọc sông hay trên các đảo. Nơi đây các nam tước ngày xưa thu thuế các tàu qua lại. Mặc dù vùng hẻm núi sông Rhine không có khu công nghiệp quan trọng, đó là vùng giao thông tấp nập và là vùng có nhiều phong cảnh đẹp đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Ở một vài nơi, các nông trại nhỏ bám dọc sông hay lan rộng trên các sườn đồi dốc, nhưng hẻm núi thường vẫn duy trì phần lớn phong cảnh đẹp hoang dã.

1280px-Siegmündung,_Kemper_Werth song Rhine o Bonn

Sông Rhine chảy êm đềm ở Bonn

Gần Bonn, sông Rhine lại trở nên một dòng sông hiền hoà chảy vào vùng đất thấp bằng phẳng. Bạn có lẽ đã nghe nói về Bonn, nó không phải là một thành phố lớn nhưng rất tấp nập, thuộc bang North Rhine-Westphalia. Nó là thủ đô của Tây Đức từ năm 1949 đến năm 1990. Khi nước Đức thống nhất Berlin lại được chọn là thủ đô. Ngày nay một vài bộ vẫn còn lưu lại Bonn, nhưng phần lớn các văn phòng chính phủ đã di chuyển đến Berlin. Thành phố đã trở nên êm ả hơn, nhưng Bonn vẫn thu hút du khách đến thăm thành phố, nơi Beethoven ra đời và toà nhà Bandeschaus văn phòng chính phủ trước kia.

Cologne : thành phố lớn nhất của thung lũng sông Rhine

cologn

Quang cảnh thành phố Cologn

Cách khoảng 32 km về phía tây bắc của Bonn là Cologne. Cologne là một thành phố lớn thứ tư của Đức và là thành phố lớn nhất của bang North Rhine-Westphalia, dân số Cologne 969.700 (2005).

Cologne là một trong những cảng nội địa quan trọng của Đức và là thành phố lịch sử, văn hoá, kinh tế của Vùng sông Rhine. Vị trí của nó ở nơi giao nhau của sông Rhine với một trong những con đường thương mại chính giữa đông và tây châu Au là nguyên nhân khiến Cologne có tầm quan trọng về kinh tế của. Tàu chở hàng nhỏ vượt đại dương có thể du hành tới biển Bắc Hải ngược dòng sông Rhine lên tận Cologne. Từ Cologne tàu thủy đi thẳng tới Bremen, London, Oslo, và Stockholm. Phi trường Cologne cũng cung cấp sự liên lạc với tất cả vùng khác ở châu Âu.

Từ Cologne xuôi dòng sông Rhine các đoàn phà và thuyền chuyên chở tấp nập hầu như liên tục. Nguyên nhân do nước từ băng tuyết tan ra ở hồ Constance và do lượng mưa rơi đều đặn dọc theo các nhánh sông đã giúp cho lượng nước của sông điều hoà. Do dòng chảy ở hạ lưu sông Rhine êm đềm vì độ dốc bằng phẳng và các đá, ghềnh nguy hiểm đều bị phá hủy bằng chất nổ. Vì thế việc giao thông thường không bị ngưng trệ trong suốt mùa đông và không bị trì hoãn vì băng tuyết .

Không chỉ sông ngòi thích hợp cho việc giao thông đường thủy mà những vùng đất chung quanh cũng cung cấp nhiều sản vật : Gỗ ở Rừng Đen, hoá chất ở Frankfurt, kali carbonat ở Hanover, lúa mì ở các nông trại trong thung lũng được chuyên chở xuôi ngược dòng sông Rhine. Ngoài ra các sản phẩm và hàng hoá của Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Hà Lan cũng vận chuyển trên sông Rhine. Ngày nay Colgne là nơi đặt các công ty sản xuất phim ảnh và truyền hình ở Đức. Cologne còn nổi tiếng về sản xuất beer Kolsch. Từ bản đồ bạn có thể thấy một chuỗi thành phố hầu như nối tiếp nhau dọc theo các nhánh ở hạ lưu sông Rhine.

Thung lũng sông Ruhr : Vùng công nghiệp lớn nhất nước Đức

song Ruhr ở Essen

Sông Ruhr ở Essen

Vùng sông Ruhr là một đô thị ở bang North Rhine-Westphalia, gồm nhiều thành phố công nghiệp bao bọc bởi sông Ruhr ở phía nam, sông Rhine ở phía tây và Lippe ở phía bắc. Về phía tây nam nó được bao bọc bởi vùng đất Bergisches.

Xưa kia vùng này chỉ gồm các thành phố nhỏ hay làng, là nơi đầu tiên phát triển cuộc cách mạng công nghiệp, chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp khai thác than đá, sản xuất sắt thép, và là một trong những vùng công nghiệp cổ nhất, có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Trước kia đây là vùng khói đen do bụi mỏ than ở thung lũng sông Ruhr và do khói xe lửa và sà-lan dọc theo sông bốc lên. Hàng trăm xí nghiệp, mỏ than, nhà máy đều nằm ở vùng này. Sự ô nhiễm không khí và nguồn nước trong vùng là vấn đề lớn.

Khi nhu cầu về than dần dần giảm sút sau năm 1960, vùng này bước vào giai đoạn khủng hoảng về cấu trúc xây dựng và sự đa dạng về công nghiệp, thoạt tiên phát triển về công nghiệp nặng, sau đó chuyển sang công nghiệp dịch vụ và công nghiệp kỹ thuật cao.

Ruhr ngày nay là trung tâm thương mại năng động, các nhà máy công nghiệp khổng lồ, chung cư cao tầng, khu dinh thự tư nhân và mạng lưới giao thông dày đặc. Thành phố Bochum nằm giữa vùng này, các thành phố quan trọng khác là Essen, Duisburg.

Thành phố Bochum

Là một thành phố thuộc bang North Rhine-Westphalia, thuộc vùng sông Ruhr. Mặc dù Bochum được thành lập từ thế kỷ XIV, nhưng là một thành phố không quan trọng mãi đến thế kỷ XIX, khi ngành công nghiệp khai thác than và sắt thép phát triển ở vùng Ruhr đưa đến sự phát triển toàn vùng .

Đến giữa năm 1960 và 1973, toàn bộ mỏ than đóng cửa, người ta chỉ còn trông thấy hơi bụi ở các hầm khai thác bốc lên ở nhiều nơi. Sự đóng cửa của các mỏ than ảnh hưởng đến các ngành luyện kim và làm nhiều người mất việc làm. Ngày nay nhiều ngành công nghiệp mới đã bắt đầu ở Bochum tạo công việc làm cho khoảng 40 ngàn người, lớn nhất là Adam Opel AG, ngành công nghiệp ô tô quan trọng nhất của Đức. Ngoài ra là các công ty cung cấp phần cứng, phần mềm chất lượng cao cho máy vi tính khắp nơi trên thế giới. Việc xây dựng khu Đại học Ruhr năm 1965 cũng có chiều hướng làm khôi phục kinh tế của vùng này.

Essen : Thành phố của sắt và thép.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bất chấp lịch sử công nghiệp của mình, Essen thường được xem là một trong những thành phố xanh nhất. Bức hình được chụp từ Kettwig ở cực nam thành phố Essen.

Villa_huegel

Biệt thự Hugel của gia đình Krupp ( vua sắt thép ) được xây dựng từ năm 1873 , gồm 269 phòng trong một khuôn viên 28ha .

Essen là thành phố của bang North Rhine-Westphalia, nằm bên sông Ruhr. Mặc dù được thành lập vào khoảng năm 845 Essen chỉ là một thành phố nông nghiệp không quan trọng mãi đến thế kỷ thứ XIX. Việc khai thác than đã đem lại sự phát triển cho thành phố và cho toàn vùng Ruhr. Essen là nơi toạ lạc của gia đình Krupp, gia đình này đã thành lập công ty sắt thép ở Essen vào năm 1811. Công ty Krupp đóng một vai trò quan trọng trong thành phố Essen.  Không những nhiều người làm việc cho công ty Krupp mà họ còn sống trong những căn hộ hay nhà do công ty xây. Essen tấp nập, đông đúc đầy khói bụi, nó cạnh tranh với Cologne trong vai trò một thành phố lớn ở Đức. Mãi đến sau Chiến tranh thế giới thứ hai ngành công nghiệp chính thay đổi.

Duisburg : Cảng tấp nập ở hạ lưu sông Rhine

Duisburg-3

Thành phố Duisburg bên sông Ruhr

Trong nhiều thành phố ở vùng Ruhr và hạ lưu sông Rhine, thành phố quan trọng nhất là Duisburg, thuộc bang North Rhine-Westphalia. Duisburg nằm ở nơi mà sông Ruhr hợp lưu với sông Rhine. Thành phố trải rộng ở cả hai bờ sông.

Cảng Duisburg là cảng nội địa lớn nhất ở châu Âu, nơi mà tàu đường sông, phà đi vào các kênh đào và tàu chở hàng đi biển buôn bán tấp nập và bốc dỡ hàng hoá tại đây. Bạn có thể trông thấy tàu bè từ các nước châu Âu, châu Phi và Trung Đông ra vào cảng. Mỗi năm hơn 40 triệu tấn hàng hoá khác nhau được bốc dỡ với hơn 20.000 tàu ra vào cảng.

Từ Duisburg xuôi dòng sông Rhine, chẳng bao lâu sẽ vào Hà Lan và rẽ vào các kênh đào tới Bắc Hải. Do đó sông ngòi nối liền hoạt động thương mại của Đức tới con đường thủy tấp nập từ Bắc Hải tới Đại Tây Dương. Sông Rhine thật sự là con đường giao thông quan trọng.

Vào thế kỷ XVIII Duisburg đã trở thành một trung tâm công nghiệp nhờ vào sự phát triển ngành công nghiệp dệt và sản xuất thuốc lá. Các công ty lớn như các công ty sản xuất sắt thép ( Thyssen và Krupp ) có ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố. Những khu định cư gần nơi sản xuất được xây dựng khi các công nhân mới và gia đình di chuyển tới đó. Là hậu cần chính của vùng Rhur và là vị trí của công nghiệp hoá chất, sắt thép Duisburg là mục tiêu chính cho sự dội bom của quân đồng minh, nhà cửa, dinh thự phần lớn bị tổn thất nặng nề, đa số di tích lịch sử bị mất đi.

Duisburg ngày nay là một thành phố lớn do sự kết hợp với các thành phố nhỏ chung quanh và là thành phố nổi tiếng về công nghiệp sắt thép . Tất cả sự hiện diện của lò cao luyện kim ở vùng Ruhr ngày nay nằm ở Duisburg.

II. ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ

Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hơn 2,8 tỉ tỉ USD Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Nhật. Đức cũng là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu, hơn cả Mỹ và Trung Quốc.

Các bạn hàng chính là Pháp, Mỹ, Anh, Ý và Hà Lan. Ngoài ra, Đức còn là bạn hàng lớn nhất của hầu hết các nước châu Âu. Với tư cách là một cường quốc hàng đầu trong Liên minh châu Âu, nước Đức đang phấn đấu cho một sự thống nhất kinh tế chặt chẽ hơn của châu lục này.

Hơn một nửa năng lực công nghiệp của nước Đức đã bị phá huỷ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Ở Đông Đức, kinh tế phát triển rất chậm chạp. Còn Tây Đức đã trải qua giai đoạn phát triển kinh tế thần kỳ trong những năm 1950. Kết quả là nền kinh tế Tây Đức bước vào thời ổn định, tỉ lệ thất nghiệp giảm vào năm 1959. Vào cuối thập niên 1950, sản xuất công nghiệp tăng 130%. Có một số nhân tố góp phần vào sự thành công này. Kế hoạch Marshall do Mỹ khởi xướng đã bơm một lượng viện trợ rất cần thiết trong suốt thời kỳ tái thiết. Một cuộc cải cách tiền tệ mạnh dạn đã khôi phục lại giá trị đồng tiền và chống được lạm phát. Chế độ kiểm soát giá cả và tiền lương bị huỷ bỏ. Cơ sở hạ tầng được phục hồi và cuộc chiến Triều Tiên những năm 1950 đã làm gia tăng nhu cầu đối với các hàng hóa của Đức. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế thần kỳ của Đức đã bị suy giảm trong những năm 1990, do ảnh hưởng của sự suy thoái toàn cầu và do những chi phí rất lớn để sắp xếp lại dân cư và những ngành công nghiệp không hiệu quả của Đông Đức cũ.

Nông nghiệp :

THU HOACH CO O BAVARIA

Nông nghiệp đóng một vai trò rất nhỏ trong nền kinh tế Đức. Phần lớn nông trại có diện tích không lớn. Đây là nông trại ở đông nam Bavaria đang thu hoạch cỏ.

Cũng như các nước phương Tây khác, tỉ lệ lao động trong nông nghiệp của Đức ngày càng giảm đi chỉ còn 2% ( 2005). Lợi nhuận thấp được cho là nguyên nhân chính của sự thất bại của nhiều trang trại vừa và nhỏ. Các trang trại ngày càng lớn hơn và thường liên kết với nhau, mặc dù nhiều trang trại nhỏ vẫn làm thêm nhiều công việc phụ bán thời gian nữa.

NHA KINH TRONG CAY NHIET DOI

Nhà kính trồng các loại cây nhiệt đới của Đức

CUU

Đàn cừu từ vùng nông thôn chuyển qua Cologne, Đức

Phần lớn diện tích nước Đức được dùng cho nông nghiệp, nhưng chỉ có 2% – 3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Các vùng đất được chuyên môn hoá vào các lĩnh vực canh tác. Vùng bờ biển phía bắc rất thích hợp cho việc nuôi bò sữa và ngựa. Vùng chân núi Alps có nhiều cánh đồng cỏ. Nơi đây các ngành chăn nuôi gia cầm, lợn, bò và cừu rất phát triển. Dải đất màu mỡ dọc theo sườn nam vùng đất thấp là nơi gieo trồng lúa mì, lúa mạch, ngũ cốc, củ cải đường, cây ăn trái, khoai tây và nho. Đức có tên trong danh sách các nước sản xuất sữa, sản phẩm bơ sữa và thịt nhiều nhất thế giới. Nông nghiệp ở Đức được điều tiết theo chính sách nông nghiệp của Liên minh châu Âu.

Công nghiệp :

Giống như hầu hết các nền kinh tế lớn khác, tỉ lệ lao động trong công nghiệp ở Đức đã giảm do sự phát triển nhanh của các ngành dịch vụ. Năm 2005 tỉ lệ lao động trong công nghiệp là 30%. Đức phải nhập khẩu hầu hết nguyên vật liệu và năng lượng, mặc dù có những mỏ than đá ở vùng Ruhr và dọc theo sông Saar. Đức cũng có quặng sắt, dầu mỏ và khí đốt, song trữ lượng không nhiều.

Công nghiệp hoá chất là một trong những ngành quan trọng nhất của Đức. Trong đó có những công ty như Bayer AG, BASF và Hoechst.

nha may loc dau hamburg

Nhà máy lọc dầu ở Hamburg, Đức

Ngành công nghiệp xe hơi của Đức là ngành có quy mô lớn nhất ở châu Âu. Thành công lớn nhất của nước Đức là trong ngành sản xuất xe hơi chất lượng cao. Có lẽ các nhãn mác xe hơi sang trọng nhất thế giới ngày nay có xuất xứ từ Đức : Bayerische Motoren Werke AG (BMW), Daimler Chrysler AG (Mercedes), Porsche, Volkswagen.

Các ngành công nghiệp quan trọng khác gồm chế tạo máy bay, máy xây dựng, máy móc nông nghiệp, máy phát điện, điện tử, các thiết bị văn phòng. Mặc dù có những ngành công nghiệp rất thành công, song một số ngành truyền thống, chẳng hạn như luyện thép và đóng tàu, lại đang sa sút nghiêm trọng. Sự cạnh tranh từ Nhật và công nghệ mới đã làm giảm lợi nhuận của nước Đức.

Đức là trụ sở chính của nhiều công ty đa quốc gia khổng lồ như BASF, Robert Bosch GmbH, E.ON, Deutsche Telekom và Siemens AG. Tuy có nhiều tập đoàn công nghiệp lớn, nhưng xương sống của kinh tế Đức lại là các công ty loại trung (Mittelstand) với quy mô dưới 1000 nhân viên. Trong tổng số 1016 Tỷ USD hàng hóa xuất khẩu năm 2005, một phần lớn xuất phát từ khu vực này. Hiện nay Đức vẫn giữ chức quán quân thế giới về xuất khẩu hàng hóa.

Dịch vụ

Lĩnh vực dịch vụ đã tăng đều đặn trong những năm gần đây và hiện đóng góp nhiều nhất vào tổng sản phẩm quốc nội, 69,4% GDP. Lĩnh vực này bao gồm cả du lịch. Năm 2005, lượng khách nước ngoài đến Đức du lịch nhiều nhất là từ Hà Lan, kế đó là Vương quốc Anh và Mỹ.

Frankfurt am Main là trung tâm ngân hàng của nước Đức và là trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Thị trường chứng khoán Frankfurt cũng là một trong những thị trường chứng khoán hàng đầu trên thế giới.

Thương mại

Tổng mức bán buôn của Cộng hoà Liên bang Đức liên tục tăng lên. Doanh số bán lẻ cũng ngày càng tăng và hình thức doanh nghiệp tự bán hàng đang thay thế ngày càng nhiều cho các cơ sở trong ngành thương nghiệp bán lẻ truyền thống. Ngoại thương là một trong những nhân tố chủ yếu trong sự thành công của kinh tế Đức. Xuất khẩu đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế Đức và là một trong những ngành đem về nhiều ngoại tệ nhất. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Đức gồm máy móc, hàng điện tử, ô tô, các sản phẩm hoá chất, thực phẩm, hàng dệt may, dụng cụ quang học và điện năng. Là một nước phụ thuộc nhiều vào ngoại thương nên Đức đồng thời cũng nhập nhiều loại hàng hoá và là nước nhập khẩu nhiều thứ hai thế giới. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là máy móc, phương tiện vận chuyển, hoá chất, thuốc lá, lương thực, đồ uống, kim loại và các sản phẩm dầu mỏ.

Giao thông

he thong giao thong Duc

Hệ thống giao thông ở Đức

Từ giữa thế kỷ XX hệ thống giao thông đường bộ của Đức đã thay thế hệ thống giao thông đường sắt và chiếm vị trí quan trọng nhất. Đức là một trong những nước có mạng lưới giao thông dày nhất thế giới (đứng thứ nhì sau Mỹ), bao gồm 11.980 km đường cao tốc (Autobahn) và 41.386 km đường liên tỉnh. Nước Đức là nước duy nhất trên thế giới mà không có hạn chế tốc độ nói chung trên đường cao tốc.

Cùng với sự tư nhân hóa năm 1993, hệ thống đường sắt dần dần bị thu nhỏ và hạn chế lại, trong khi hệ thống giao thông hàng không ngày càng phát triển. Sân bay Frankfurt am Main hiện tại là sân bay lớn nhất ở Đức. Mặc dù giao thông đường bộ và hàng không gây ra nhiều ô nhiểm môi trường, Đức vẫn không ngừng đầu tư và mở rộng hai hệ thống này, thay vì tập trung vào sử dụng hệ thống đường sắt vốn có một số ưu thế. Hệ thống giao thông đường thủy cũng có một vị trí rất quan trọng đối với một nuớc có nền ngoại thương phát triển như Đức.

 * Yêu cầu các bạn tham khảo bài viết nếu có copy nên trích dẫn nguồn www.cacnuocchauau.com/home. Đề tài này đã đăng ký ở Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai, đã được Hội đồng khoa học thẩm định tháng 9/2006, xin đừng dùng nó lập website riêng, cướp công sức người khác, người tự trọng không làm vậy. Mỗi bài tác giả phải mất công sức dịch rất lâu, sắp xếp bố cục, lựa chọn hình ảnh thích hợp với nội dung, với tâm huyết yêu nghề  tác giả mong muốn đóng góp chút công sức biên soạn nó  dành cho các bạn yêu thích bộ môn địa lý, dùng để giảng dạy, tham khảo.